Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại AGU NC8 đo đa năng

748.000₫

Nhiệt kế Beurer FT65 - Nhiệt kế đo trán, đo tai cảm biến độ nhạy cao của Đức

1.000.000₫
Nhiệt kế Moaz Bébé đo bằng hồng ngoại đa năng MB024
-10%

Nhiệt kế Moaz Bébé đo bằng hồng ngoại đa năng MB024

805.500₫ 895.000₫
-10%

Top 6+ nhiệt kế hồng ngoại, điện tử chính xác và an toàn cho trẻ sơ sinh

Nhiệt kế hồng ngoại là dụng cụ đo chính xác nhiệt độ của bé tại một thời điểm để hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và kịp thời hạ nhiệt độ cho bé khi sốt, tránh trường hợp sốt cao co giật ảnh hưởng tới thần kinh. Có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau tùy vào cấu tạo, công nghệ ứng dụng hay vị trí đo nhiệt độ. Vậy nên với các bé thiếu kiên nhẫn và không thể ngồi im cho mẹ cặp nhiệt kế thông thường thì các mẹ nên cân nhắc chọn mua một chiếc máy đo nhiệt độ hồng ngoại sẽ là phương án phù hợp nhất.

1. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại là gì?

Nhiệt kế điện tử là nhiệt kế được trang bị màn hình điện tử để hiển thị kết quả mức nhiệt đo được một cách trực quan để giúp mẹ nhanh chóng nhận biết nhiệt độ cơ thể của con có bình thường hay sốt không, nếu sốt thì sốt bao nhiêu độ.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại còn được gọi tắt là nhiệt kế hồng ngoại cũng thuộc vào danh mục nhiệt kế điện tử vì thiết bị cũng được trang bị một màn hình điện tử hiển thị kết quả đo được trực quan. Tuy nhiên, khác với các loại nhiệt kế thông thường đo bằng thủy ngân, nhiệt kế điện tử hồng ngoại là loại nhiệt kế dùng tia hồng ngoại để xác định mức nhiệt độ tại các vùng trán, nách, miệng hoặc lỗ tai. Ưu điểm của loại nhiệt kế điện tử hồng ngoại này là chỉ mất không quá 3 giây để đo và cho kết quả hiển thị ngay nên rất tiện lợi và dễ dùng. 

Theo đó, nếu muốn dùng máy đo nhiệt độ hồng ngoại đo tai mẹ chỉ cần đặt đầu nhiệt kế hướng vào lỗ tai bé rồi ấn nút đợi 1s, nhiệt độ cơ thể bé đã được hiện lên trên màn hình. Còn nếu dùng nhiệt kế hồng ngoại đo trán thì các mẹ chỉ cần đặt nhiệt kế vào giữa trán, di chuyển nhiệt kế chậm từ giữa trán sang thái dương để dò đỉnh nhiệt độ, 3s sau đã có kết quả thân nhiệt của bé.

2. Nhiệt kế hồng ngoại có ưu nhược điểm gì?

Với trẻ sơ sinh có sức khỏe nhạy cảm, mỗi gia đình đều cần có một chiếc nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt của bé một cách thường xuyên. Vậy ưu nhược điểm khi sử dụng nhiệt kế hồng ngoại cho bé là gì?

2.1. Ưu điểm của nhiệt kế hồng ngoại

Cách đo nhiệt kế hồng ngoại đơn giản, an toàn hơn cách đo nhiệt kế thủy ngân cho trẻ sơ sinh. Vì không cần tiếp xúc với nhiệt kế nên không gây ảnh hưởng đến bé, mẹ có thể đo ngay cả khi bé đang ngủ. Cảm biến của máy đo nhiệt độ hồng ngoại cho kết quả rất nhanh, nếu như khi đo bằng nhiệt kế thủy ngân phải mất 5 phút thì nhiệt kế hồng ngoại chỉ mất dưới 5 giây là có kết quả. Kết quả lại chính xác, ít sai số và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nhiễu.

Nhiệt kế hồng ngoại còn được tích hợp nhiều tiện ích hiện đại như bộ nhớ lưu trữ kết quả đo, ngoài đo thân nhiệt cho bé mẹ còn có thể dùng để đo nhiệt độ nước tắm, nhiệt độ sữa, nhiệt độ phòng. Bên cạnh đó nhiệt kế hồng ngoại còn cảnh báo sốt bằng âm thanh và hình ảnh. Có cả chế độ đo khi bé ngủ cùng màn hình điện tử LCD rộng dễ đọc và có đèn chiếu sáng dễ nhìn trong đêm.

2.2. Nhược điểm của nhiệt kế hồng ngoại

Nhược điểm duy nhất khi sử dụng nhiệt kế hồng ngoại đó là mỗi cảm biến hồng ngoại chỉ được thiết kế đo 1 bước sóng nhất định nên nếu muốn đo ở một dải nhiệt hác thì lại cần có cảm biến thích hợp. Tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng quá lớn đến kết quả hay cách đo khi sử dụng nhiệt kế.

3. Điểm lưu ý khi sử dụng nhiệt kế hồng ngoại

Để sử dụng nhiệt kế hồng ngoại an toàn và hiệu quả nhất, các mẹ cần lưu ý một số điểm sau đây. Lưu ý cần nắm vững những điểm cơ bản nhất để đảm bảo độ chính xác của phép đo.

3.1. Kiểm tra nguồn pin

Các mẹ cần đảm bảo nguồn năng lượng đầy để máy nhiệt kế hồng ngoại hoạt động tốt nhất. Khi chuẩn bị sử dụng cần kiểm tra máy còn pin hay không để chủ động thay thế hoặc bổ sung lượng pin cần thiết cho máy. Nếu máy sắp hết pin thì không thể đo được thân nhiệt của bé hoặc khiến cho kết quả đo có độ chính xác không cao.

3.2. Vị trí đo

Máy cho phép đo nhiệt độ bằng phương tức không tiếp xúc tuy nhiên độ chính xác của máy lại phụ thuộc vào khoảng cách đo. Các mẹ nên đặt nhiệt kế cách tránh từ 1-3cm để máy có thể đọc và đưa ra kết quả dễ dàng, chính xác đảm bảo ít sai số, gần đúng nhất với mức thân nhiệt của bé. 

3.3. Thực hiện đo đúng như hướng dẫn

Để đo đúng và tiết kiệm thời gian thao tác, các mẹ cần nắm được hướng dẫn sử dụng nhiệt kế hồng ngoại. Điều này sẽ giúp mẹ đỡ bỡ ngỡ khi thao tác và không làm gián đoạn quá trình đo cho bé. Bên cạnh đó cần vệ sinh đầu cảm biến cũng như bộ phận trán và tai để phép đo được chính xác nhất.

4. Mách mẹ 4 loại nhiệt kế hồng ngoại và 2 loại nhiệt kế điện tử tốt nên tham khảo

Hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế hồng ngoại được bày bán trên thị trường, tuy nhiên không phải loại nào cũng đáp ứng được chất lượng. Để biết nhiệt kế hồng ngoại loại nào tốt thì mẹ nên tìm hiểu kỹ càng các thông tin về sản phẩm hoặc tham khảo 1 trong TOP 6+ nhiệt kế hồng ngoại, điện tử chính xác và an toàn cho trẻ sơ sinh sau:

4.1. Nhiệt kế Moaz Bébé

Moaz Bébé là thương hiệu top đầu về các sản phẩm mẹ và bé trên thị trường Việt Nam. Nhiệt kế Moaz Bébé có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là màn hình LCD, nhiệt điện trở và bộ phận nhận, lắp pin. Loại nhiệt kế này dễ dàng thao tác, chỉ cần đặt nhiệt điện trở vào vị trí cần đo sau 1-2 phút là đã có kết quả đo thân nhiệt. Sản phẩm không chứa thủy ngân nên không lo rơi vỡ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Nhiệt kế hồng ngoại Moaz Bébé

Màn hình của Moaz Bébé có kích thước 24mm x 9mm nên hiển thị kết quả cực kỳ rõ nét. Để đảm bảo đo thân nhiệt chính xác nhất, không nên di chuyển nhiệt kế ra khỏi vùng đo khi chưa nghe tiếng bíp báo hiệu. Tuyệt đối không sử dụng điện thoại gần nhiệt kế hoặc tháo gỡ, sửa chữa khiến chỉ số bị sai. Giá nhiệt kế hồng ngoại Moaz Bébé là 895.000 VNĐ.

4.2. Nhiệt kế Beurer FT65

Nhiệt kế Beurer FT65 sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt độ hồng ngoại tiên tiến tiêu chuẩn của Mỹ ASTM và đạt chuẩn chất lượng của liên minh CE. Nhiệt kế được tích hợp nhiều tính năng để đo được ở nhiều vị trí, thậm chí đo được cả bề mặt chất lỏng có độ chính xác cao, thích hợp cho mọi gia đình có trẻ nhỏ. 

Khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế Beurer FT65 của Đức mẹ không cần để máy tiếp xúc với cơ thể bé quá gần, chỉ cần để nhiệt kế cách một khoảng nhất định rồi bấm nút đo sau 1s là đã có kết quả đo thân nhiệt. Khi dùng nhiệt kế loại này các mẹ còn có thể lưu được 9 kết quả đo gần nhất để tiện theo dõi. Cách sử dụng như vậy cũng khá đơn giản mà kết quả đo lại nhanh và chính xác. Một chiếc nhiệt kế Beurer FT65 hiện đang có giá là 1.000.000 VNĐ.

4.3. Nhiệt kế hồng ngoại AGU NC8

Nhiệt kế AGU NC8 là nhiệt kế đa năng với khả năng đưa ra nhiệt độ gần như chính xác tuyệt đối của con người, sữa, nước tắm hay nhiệt độ xung quanh,...Cơ chế hoạt động là sử dụng tia hồng ngoại để xác định nhiệt độ mà không cần chạm vào. Nhờ tính năng không chạm mà mẹ có thể đo thân nhiệt bé dễ dàng mà không làm bé khó chịu, thức giấc. 

Sản phẩm nhỏ gọn nên mẹ có thể mang đến bất cứ đâu, thao tác sử dụng lại đơn giản, thời gian đo nhanh nên rất xứng đáng để các mẹ sở hữu nó. Một chiếc nhiệt kế hồng ngoại AGU NC8 có giá là 748.000 VNĐ.

4.4. Nhiệt kế hồng ngoại Fatzbaby

Fatzbaby được thiết kế hiện đại, thông minh tích hợp 3 chức năng: đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ bề mặt và đo nhiệt độ phòng. Bộ nhớ lưu trữ của nhiệt kế lớn, lưu đến 32 kết quả đo gần nhất. Sau 30s không sử dụng, nhiệt kế Fatzbaby sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin. Nhiệt kế loại này lại siêu bền bỉ, có thể sử dụng lên đến 5 năm. Khi thấy biểu tượng pin nhấp nháy trên màn hình thì là đến lúc mẹ cần thay pin mới cho nhiệt kế rồi. Chiếc máy này hiện đang có giá là 500.000 VNĐ.

4.5. Nhiệt kế Beurer FT09

Sản phẩm nhiệt kế điện tử đầu mềm này đã được kiểm chứng lâm sàng về độ an toàn khi đo thân nhiệt cho trẻ sơ sinh. Nhiệt kế Beurer FT09 có kiểu dáng nhỏ gọn nên tiện lợi để mẹ mang theo bên người và sử dụng ở bất cứ thời gian, địa điểm nào. Đây không phải nhiệt kế hồng ngoại nên sẽ đo bằng đầu cứng với chất liệu làm từ nhựa cao cấp không độc hại, không chứa thủy ngân, đồng thời sản phẩm đã được Bộ Y Tế công nhận an toàn cho mọi lứa tuổi. Giá nhiệt kế Beurer FT09 rất rẻ chỉ 120.000 VNĐ.
 

4.6. Nhiệt kế điện tử Beurer FT15

Sản phẩm nhiệt kế điện tử Beurer FT15 giúp đo thân nhiệt nhanh chỉ trong 10s nhưng vẫn cho kết quả chính xác cao. Nhiệt kế Beurer FT15 có thiết kế đầu mềm linh hoạt, tiện lợi để mẹ thao tác, ngoài ra đầu mềm sẽ cho kết quả nhanh hơn các loại nhiệt kế đầu cứng khác. Thân nhiệt kế là nhựa dẻo không sử dụng thủy tinh dễ vỡ.

Ngoài ra Beurer FT15 còn được trang bị bộ nhớ, cho phép lưu trữ một kết quả đo ở lần gần nhất. Nhiệt kế tự động phát ra âm thanh sau khi có kết quả đo và phát ra âm cảnh báo khi nhiệt độ trên mức thân nhiệt bình thường. Sau khi đo xong Beurer FT15 sẽ tự động tắt đi giúp tiết kiệm pin. Sản phẩm còn được cấu tạo không thấm nước nên không cần lo lắng sẽ hỏng khi gặp nước. Mức giá của Beurer FT15 dao động khoảng 165.000 VNĐ.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Beurer FT15

5. Cách sử dụng nhiệt kế hồng ngoại thế nào?

Để thực hiện đúng cách đo nhiệt kế cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần thao tác đúng theo trình tự các bước sau đây. Sẽ có nhiều loại nhiệt kế hồng ngoại tuy nhiên cách thao tác cũng sẽ tương tự nhau nhưng sẽ không giống như cách kẹp nhiệt kế cho trẻ sơ sinh.

  • Bước 1: Khởi động thiết bị: Ấn nút ON/OFF khi tiếng bíp phát ra nhiệt kế sẽ tự động kiểm tra theo trình tự. Đến khi màn hình xuất hiện nhiệt độ đo gần nhất, biểu tượng ° C nhấp nháy và Lo lần lượt xuất hiện thì nghĩa là nhiệt kế đã sẵn sàng.

  • Bước 2: Tiến hành đo: Đưa nhiệt kế và giữ nguyên tại các vi trí đo khoảng 2-3cm. Sau khi thu được nhiệt độ ổn định, máy sẽ phát ra tiếng bíp để thông báo, lúc này màn hình sẽ hiển thị kết quả. Nếu nhiệt độ thấp hơn 32 độ, thì biểu tượng  ° C vẫn tiếp tục nhấp nháy. Còn đo cao hơn 32 độ màn hình sẽ hiển thị con số cụ thể, trên 37,8 độ, nhiệt kế phát ra tiếng bíp khoảng vài giây để cảnh báo sốt, còn nếu trên 43 độ thì hiển thị “Hi  ° C”

  • Bước 3: Tắt máy: Tiếp tục nhấn ON/OFF 1 lần nữa để tắt máy và tiết kiệm pin. Nhìn chung thì cách dùng nhiệt kế hồng ngoại cũng khá đơn giản đúng không nào.

6. Mua nhiệt kế hồng ngoại, điện tử chất lượng tốt ở đâu?

Nếu mẹ chưa biết nên mua nhiệt kế cho trẻ sơ sinh loại nào tốt thì TOP 6 + nhiệt kế hồng ngoại, điện tử chính xác và an toàn cho trẻ sơ sinh trên sẽ là những gợi ý tuyệt vời để bạn tham khảo. Còn nếu mẹ chưa biết mua nhiệt kế tốt ở đâu thì có thể tới các bệnh viện, hiệu thuốc lớn và các hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm mẹ và bé uy tín như Hellocon để tìm mua nhiệt kế hồng ngoại chính hãng, chất lượng. Tránh mua những sản phẩm giá rẻ trôi nổi trên thị trường, vừa nhanh hỏng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nhìn chung bài viết trên đã giới thiệu cho các mẹ top 6+ sản phẩm nhiệt kế hồng ngoại, điện tử chất lượng, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Nhiệt kế là thứ không thể thiếu của các mẹ đang nuôi con nhỏ, vậy nên hy vọng qua bài viết này các mẹ đã chọn được sản phẩm phù hợp với bé nhà mình để theo dõi sức khỏe của bé hàng ngày. Truy cập website Hellocon.vn hoặc liên hệ ngay với số hotline 0335.334.334 để được Hellocon.vn tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Sản phẩm đã xem